Không chỉ là 1 loại gia vị, nghệ còn có tác dụng chữa bệnh.
Theo Everydayhealth, thành phần curcumin trong nghệ mang lại
4 tác dụng dưới đây:
Ức chế tế bào ung thư
Tinh chất curcumin trong nghệ có tác dụng kháng viêm, chống
oxy hóa ngăn cản sự phát triển của khối u. Hoạt chất này ức chế sự phát triển một
số loại tế bào ung thư như đường ruột, buồng trứng, ung thư vú, ung thư máu…
Phòng chống bệnh Alzheimer
Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy chất curcumin
gây ức chế sự tăng trưởng của beta-amyloid, tác nhân gây ra bệnh Alzheimer.
Nghiên cứu không có hiệu quả với bệnh nhân Alzheimer.
Ấn Độ là quốc gia có tỷ lệ bệnh nhân Alzheimer và bệnh liên
quan tới trí nhớ thấp nhất do người dân thường xuyên ăn món cà ri có thành phần
chính là nghệ.
Chống nhiễm trùng
Nghệ có thể được sử dụng như một chất khử trùng tại chỗ cho
vết thương hở và vết bỏng, chống lại vi khuẩn, ký sinh trùng và các loại nấm.
Thành phần curcumin trong nghệ còn có tác dụng chống viêm, rất
tốt cho người bị viêm xương khớp, cải thiện triệu chứng viêm khớp dạng thấp.
Kích thích tiêu hóa
Củ nghệ được chứng minh là có tác dụng bảo vệ gan, làm giảm
chứng khó tiêu và giúp ngăn ngừa viêm loét, hiệu quả với các bệnh viêm ruột và
viêm loét đại tràng.
Phụ nữ mang thai và người bị sỏi mật hoặc tắc nghẽn ống mật
cần hỏi ý kiến bác sĩ khi muốn sử dụng nghệ.
Theo Vnxpress
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét