Ăn quá cay sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng. Hãy cân nhắc trước
khi tham gia thử thách mỳ
Những người không nên chơi thử thách mỳ cay
1.
Người ăn cay kém: Với những trường hợp này thì tốt
nhất các bạn không nên liều mình thử bởi nó dễ gây bỏng, rộp miệng, ảnh hưởng
nghiêm trọng tới dạ dày và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày.
2. Người mắc bệnh trĩ: Mì cay cấp độ thấp đã có tính nóng,
không tốt cho người mắc bệnh trĩ. Chất kích thích trong mỳ cay cực nhiều và nó
làm tích nước trong tĩnh mạch, khiến bệnh thêm nặng, nghiêm trọng hơn còn có thể
làm… hình thành mủ trong hậu môn.
3. Người bị đau mắt đỏ: Người mắc bệnh này ăn cay sẽ làm bệnh
nặng thêm, đau rát và lâu khỏi.
4. Người vừa phẫu thuật xong: Ăn cay rất không tốt với người
mới phẫu thuật xong bởi nó khiến vết thương khó lành, dễ lở loét…
5. Người mắc các bệnh liên quan đến tim, não, cao huyết áp,
viêm khí quản mãn tính, bệnh phổi: Nguyên nhân là do đồ cay dễ làm cho quá
trình tuần hoàn tăng cao, tim đập nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể người
bệnh, nếu không cẩn thận còn là tác nhân dẫn đến tử vong.
6. Người bị bệnh viêm da, nổi mụn: Điều này rất dễ thấy bởi
đồ cay nóng sẽ làm mụn tăng lên nhiều hơn, lâu khỏi, tình trạng viêm da cũng
nghiêm trọng hơn.
Cảnh báo: Vừa qua đã có trường hợp phải nhập viện do bị sốc
khi ăn thử mỳ cay. Các bạn không nên coi thường sức khỏe, đặc biệt là những trường
hợp trên. Hãy cẩn thận khi quyết định thử thách bản thân bằng món ăn này hay những
món cay tương tự.
Theo Kenh14
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét