món ngon mỗi ngày - Đậu
nhồi tôm thịt không những có vẻ bề ngoài thật thích mắt mà hương vị thanh nhẹ,
ngon lành cũng đủ để “đánh gục” bất kì ai!
+ 1 miếng đậu hũ non
+ 70g thịt heo xay
+ 6 con tôm
+ 3 mộc nhĩ khô (đã ngâm mềm)
+ Hành lá, nước tương, rượu nấu ăn, bột bắp
Chuẩn bị các nguyên liệu. Tôm bỏ đầu, lột sạch vỏ,
bước này bạn nhớ cẩn thận bóc đuôi tôm nhé vì đuôi tôm sẽ được sử dụng để trang
trí đấy!
Tôm cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn trộn đều
cùng thịt heo. Mộc nhĩ băm nhỏ.
Trộn mộc nhĩ cùng hỗn hợp tôm thịt. Đậu hũ non cắt
thành 6 phần sau đó dùng thìa khoét phần nhân giữa.
Nhồi tôm thịt vào trong miếng đậu hũ. Dùng đuôi tôm
cắm lên để trang trí.
Bắc nồi hấp cách thủy, khoảng 5-7 phút thì thịt sẽ
chín, khi đó bạn cẩn thận lấy đậu hũ ra nhé!
Bắc chảo lên bếp làm hỗn hợp nước sốt bằng: 30ml nước,
10ml nước tương cùng chút bột bắp. Khi ăn bạn rưới hỗn hợp sốt đều khắp đĩa đậu
nhồi tôm thịt nhé!
Với hình thức vô cùng bắt mắt cùng cách chế biến hấp
cách thủy không dầu mỡ, thành phẩm món đậu nhồi tôm thịt thanh nhẹ đến bất ngờ.
Đặc biệt, cũng nhờ đó mà vị thơm ngon đặc trưng càng được nổi bật hơn cả. Từng
miếng đậu mềm mịn, trắng ngần nhồi tôm thịt cùng chút nấm sật sật, khi ăn thấm
đượm nước sốt đậm đà mới thật hấp dẫn làm sao!
Chúc các bạn thành công với cách làm đậu nhồi tôm thịt
này nhé!
(Theo Ngôi sao)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét