Thứ Sáu, 30 tháng 12, 2016

Một cách làm pate siêu nhanh và dễ, xem xong chỉ muốn lăn vào bếp ngay!


Món pate phải mất mấy tiếng đồng hồ để hấp hóa ra lại có thể làm nhanh thế này sao?
Pate là nguyên liệu đi kèm không thể thiếu của các loại bánh mì. Buổi sáng có ổ bánh mì với ít pate, chà bông và đồ chua là "chuẩn không cần chỉnh." Thông thường người ta phải mất 6-8 tiếng để hấp pate cho chín, nhưng với công thức này, bạn có thể rút ngắn thời gian lại chỉ còn khoảng 1 tiếng thôi – bao gồm cả công đoạn chuẩn bị!

Tò mò chưa? Cùng bắt tay vào làm nhé!

Nguyên liệu:

- 300gr gan heo

- 150gr thịt nạc xay

- 50gr mỡ

- Tỏi

- 1 củ hành tây nhỏ

- 1 ổ bánh mì nhỏ

- Sữa tươi không đường

- Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu

- Bơ thực vật

- Xửng hấp

- Khay đựng pate

- Máy xay sinh tố

Cách làm như sau:



Bước 1:

- Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 20p.

* Việc này giúp khử mùi hôi và tẩy độc tố trong gan.



Bước 2:

- Sơ chế các nguyên liệu: mỡ cắt nhỏ hình hạt lựu, hành tây cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.



Bước 3:

- Vớt gan rửa sạch lại lần nữa, để ráo, đem gan ướp cùng: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi băm trong khoảng 15p.



Bước 4:

- Thịt xay ướp cùng 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi trong khoảng 15p



Bước 5:

- Bánh mì xé vụn nhỏ, ngâm với 1 ít sữa tươi.

*Lưu ý: Chỉ ngâm sữa tươi vừa mặt bánh, tránh cho quá nhiều sữa sẽ làm pate bị nhão.



Bước 6:

- Khi các nguyên liệu ở trên đã chín, cho bánh mì ngâm sữa và rắc tiêu xay vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp

* Lưu ý: Các nguyên liệu phải được xào khô, nếu còn nước trong chảo thì bật lửa to để làm khô nước, tránh cho pate bi nhão



Bước 7:

- Bánh mì xé vụn nhỏ, ngâm với 1 ít sữa tươi.

*Lưu ý: Chỉ ngâm sữa tươi vừa mặt bánh, tránh cho quá nhiều sữa sẽ làm pate bị nhão.



Bước 8:

- Chia các nguyên liệu thành từng phần nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Bước 9:

- Quét 1 lớp bơ dưới đáy khuôn, bỏ phần pate xay vào khuôn.


Bước 10:

- Bỏ khuôn vào xửng hấp trong vòng 40-60p tùy theo độ dày của pate.

Lấy khuôn pate ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi:

cách làm pate gan heo

Pate nhà làm ngon mà vệ sinh, ăn cùng bánh mì hay xôi đều hợp cả!


(Theo Tri thức trẻ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét