Rau dền tuy là món ăn dân dã nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều lợi
ích sức khỏe mà ít ai biết.
Giảm cholesterol: Rau dền có khả năng làm giảm cholesterol.
Ngoài ra, tocotrienols, một loại vitamin E, trong rau dền cũng giúp làm giảm
cholesterol xấu và ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.
Ngăn chặn huyết áp cao: Theo The Health Site, rau dền chứa
nhiều kali và magiê, giúp duy trì sự cân bằng điện giải trong cơ thể. Do có,
rau dền giúp cơ thể kiểm soát và phòng ngừa cao huyết áp, đột quỵ.
Ngăn ngừa ung thư: Đặc tính chống ung thư là do các hợp chất
chống oxy hóa như vitamin E, C, sắt, magiê, phốt pho hay lysine có trong rau dền.
Chúng giúp chống lại các gốc tự do có hại và ngăn chặn sự hình thành của các tế
bào ác tính gây ra ung thư.
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng,
ăn rau dền thường xuyên giúp ổn định đường huyết, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường
loại 2.
Cải thiện hệ tiêu hóa: Hàm lượng chất xơ cao trong rau dền
có thể cải thiện hệ tiêu hóa và làm giảm táo bón, hỗ trợ điều trị tiêu chảy, xuất
huyết và mất nước.
Tốt cho người thiếu máu: Hàm lượng sắt lớn trong rau dền
giúp gia tăng lượng hemoglobin và tế bào hồng cầu. Bởi vậy, loại rau này rất có
lợi cho bệnh nhân thiếu máu.
Ngăn ngừa các vấn đề răng miệng: Rau dền là một phương thuốc
hữu hiệu làm giảm các biến chứng răng miệng như đau, sưng lợi, viêm họng hay
viêm loét miệng.
Theo Lao Động
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét