Tai heo giòn sần sật, chua chua cay cay sẽ là món ăn nhậu
tuyệt ngon ngày Tết.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1-2 cái tai heo, rửa sạch với giấm và muối rồi cạo sạch
lông, cắt bỏ phần lỗ trong tai để loại bỏ mùi hôi
- 350ml giấm
- 200gr đường
- 1 xíu muối
- Vài quả ớt; 2 củ hành khô; 1 củ tỏi to; 1 ít hạt tiêu; 1
xíu nước mắm
tai heo ngam giam
gion thom, lai rai cho tet - 1
PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO NGÂM GIẤM
Bước 1: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho 1 củ hành khô đập dập,
1 miếng gừng đập dập, 1 xíu tiêu, 1 thìa giấm, 1 xíu nước mắm rồi cho tai heo
vào luộc đến khi tai heo vừa chín. Vớt tai heo ra, thả ngay vào chậu nước lạnh
(nước lọc) có ít đá, ngâm cho đến khi nguội hẳn mới lấy tai heo ra.
tai heo ngam giam
gion thom, lai rai cho tet - 2
Bước 2: Cho giấm, đường, xíu muối vào nồi khuấy cho tan đường,
bật bếp đun cho giấm sôi lên là tắt bếp. Đổ giấm ra bát cho nguội.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng, hành khô cũng thái lát mỏng.
Ớt tươi cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên quả tùy ý thích.
Bước 4: Lấy tai heo ra, cắt thành các miếng mỏng rồi xếp vào
hũ thủy tinh xen lẫn hành thái lát, tỏi thái lát, ớt tươi và tiêu. Sau cùng, bạn
đổ nước giấm đường vào hũ sao cho tai heo ngập trong giấm, đậy nắp kín ngâm 2-3
ngày là có thể mang ra thưởng thức được rồi.
Theo Khampha
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét