Hạt lựu có thể giúp ngăn ngừa hoặc điều trị các yếu tố nguy
cơ bệnh khác nhau, bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao, stress oxy hóa, tăng
đường huyết và viêm.
Nghiên cứu cho thấy rằng hạt lựu có thể giúp ngăn ngừa hoặc
điều trị các yếu tố nguy cơ bệnh khác nhau, bao gồm huyết áp cao, cholesterol
cao, stress oxy hóa, tăng đường huyết và viêm. Bạn vẫn cần một lý do để thử hạt
lựu? Nước lựu (làm từ hạt lựu) đã được chứng minh là có hoạt động chống oxy hóa
cao hơn so với rượu vang đỏ và trà xanh gấp ba lần.
1. Hạt lựu - chất kích thích tình dục tự nhiên
Trong nhiều nền văn hóa, lựu đã được kết hợp với khả năng
sinh sản. Một nghiên cứu của Đại học Queen Margaret ở Edinburgh thấy rằng tiêu
thụ nước ép quả lựu nguyên chất tăng đáng kể nồng độ testosterone, thêm vào các
hiệu ứng tích cực đối với huyết áp và tâm trạng. Testosterone cao có thể dẫn đến
tâm trạng cao và tăng ham muốn tình dục. Những lo ngại về rối loạn chức năng
cương dương? Nước lựu đã được chứng minh là mang lại lợi ích trong việc tăng
lưu lượng máu và phản ứng cương dương trong các nghiên cứu động vật, như vậy lợi
ích của quả lựu như một phương thuốc tự nhiên cho bất lực sớm có thể được tìm
thấy cho con người với nhiều hy họng khả quan.
2. Hạt lựu giúp giảm viêm khớp và đau khớp
Lựu dùng cho phương pháp điều trị bệnh viêm khớp tự nhiên,
do có một nguồn chất chống oxy hóa gọi là flavonols, tác dụng như chất chống
viêm trong cơ thể. Nếu bạn đã dùng thuốc cho bệnh viêm khớp, hỏi bác sĩ của bạn
trước khi thêm sản phẩm lựu trong thói quen hàng ngày của bạn.
3. Hạt lựu phòng chống ung thư
Khi nói đến ung thư, nghiên cứu cho thấy rằng hạt lựu là một
loại thực phẩm chống ung thư mạnh. Lựu cho thấy tác dụng chống khối u đối với
các loại khác nhau của các tế bào ung thư.
Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất chiết xuất từ quả lựu ức
chế sự tăng sinh của các tế bào ung thư vú. Dầu hạt lựu có chứa axit punicic, một
axit béo không bão hòa omega-5 đã được chứng minh để ức chế sự phát triển ung
thư vú.
4. Hạt lựu hạ huyết áp
Nước ép hạt lựu có chứa các loại khác nhau của các chất chống
oxy hóa và polyphenol hoạt tính sinh học, đã được báo cáo để thúc đẩy sức khỏe
tim mạch, bao gồm cả hỗ trợ cho mức huyết áp khỏe mạnh.
5. Hạt lựu chống nhiễm khuẩn
Lựu chứa hàng trăm các hợp chất hoạt tính sinh học khác
nhau, bao gồm axit ellagic, ellagitannins, axit punicic, flavonoid,
anthocyanidins, anthocyanins, flavonol estrogen và flavon. Chiết xuất từ quả
lựu đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị một số bệnh lý, bao gồm cả ký
sinh trùng và vi khuẩn, tiêu chảy, loét, viêm miệng áp tơ, xuất huyết và biến
chứng hô hấp.
6. Hạt lựu cải thiện sức khỏe tim
Các nước được làm từ hạt lựu có chứa chất chống oxy hóa ở mức
cao hơn so với nhiều loại nước ép trái cây khác, và nước ép quả lựu có thể ngăn
chặn hoặc làm chậm sự tích tụ cholesterol trong lòng động mạch của những người
có nguy cơ cao mắc bệnh tim. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ nước ép quả lựu
giảm mảng bám trong động mạch cảnh cũng như giảm huyết áp.
7. Hạt lựu cải thiện trí nhớ
Các nghiên cứu đã báo cáo bộ nhớ và lợi ích nhận thức khác của
polyphenol, mà được tìm thấy nhiều trong hạt lựu và nước ép của chúng. Có một
xu hướng rõ ràng cải thiện trí nhớ sau giải phẫu trong nhóm nghiên cứu dùng nước
ép hạt lựu, với tác dụng bảo vệ đặc biệt mạnh mẽ và lâu dài trong lĩnh vực duy
trì bộ nhớ. Ngoài ra, các nghiên cứu động
vật được thực hiện bởi Khoa Tâm lý học tại Đại học Loma Linda đã chỉ ra những lợi
ích bảo vệ thần kinh của lựu và rằng kết hợp lựu vào chế độ ăn uống của bạn có
thể giúp trì hoãn sự khởi phát hoặc tiến triển chậm của bệnh Alzheimer.
Theo suckhoedoisong.vn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét