Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các
chị em cách làm bánh trung thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa siêu ngon trong những
ngày này nhé.
Ngoài những cách làm những món bánh
trung thu truyền thống thì các bạn có muốn tự tay làm những chiếc bánh trung
thu “kiểu mới”. Vậy thì, sau đây chúng ta hãy cùng thử làm bánh trung thu dẻo
lá dứa nhân sữa siêu ngon này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trung thu
dẻo lá dứa nhân sữa dừa
Nguyên liệu cho phần vỏ:
45 gr bột nếp
30 gr bột gạo
25 tinh bột bắp
25 gr đường
3 lá nếp (lá dứa) rửa sạch200 ml sữa
tươi không đường
20 ml dầu ăn
Nguyên liệu cho phần nhân:
200 gr dừa bào vụn
2 muỗng canh sữa đặc
60 ml nước
100 gr đường
20 gr bột mì hay bột nếp rang
Hướng dẫn các bước làm món bánh trung
thu dẻo lá dứa nhân sữa dừa
Các bước làm nhân bánh:
Bước 1: Bạn cho hỗn hợp nước, đường vào chảo nấu sôi.
Bước 2: Cho dừa, sữa đặc, bột nếp cùng chút xíu muối vào xào nhân với
lửa thấp. Cứ xào cho đến khi nhân dẻo quyện lại 1 khối không dính chảo là tắt
bếp.
Bước 3: Sau đó, bạn chờ cho nhân hơi nguội thì vo tròn (tỉ lệ nhân và vỏ
bạn tính theo trọng lượng khuôn 1:1).
Các bước làm vỏ bánh:
Bước 1: Lá dứa thái khúc, cho vào máy sinh tố cùng với sữa xay nhuyễn.
Lược bỏ bã, lấy 185 ml sữa lá dứa.
Bước 2: Cho vào tô hòa tan sữa lá dứa cùng tất cả các nguyên liệu phần
vỏ. Sau đó hấp 30 phút cho bột chín. Khi bột chín thì lấy ra, để hơi nguội.
Mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay.
Tiến hành các bước trộn bột với sữa lá
dứa
Bước 3: Chia bột thành những viên bột có cùng trọng lượng với viên nhân.
Bột sau khi được trộn xong và bắt đầu
được nặn thành khuôn
Làm thành sản phẩm:
Bước 1: Đè dẹp viên bột, cho nhân vào rồi vo tròn lại.
Bước 2: Phủ 1 lớp bột nếp rang quanh viên bột và khuôn cho khỏi dính
Sau đó cho bột vào khuôn, ấn mạnh trước
khi đẩy bánh ra. Nếu bạn ăn không hết có thể bọc kín trong màng thực phẩm, bảo
quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh được vài ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét