Thứ Tư, 28 tháng 9, 2016

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh cực ngon


Chỉ bằng các nguyên liệu chính đơn giản, quen thuộc như đậu xanh, bột mì, trứng muối, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh trung thu nhân đậu xanhcực ngon không kém gì các thương hiệu lớn lại đảm bảo vệ sinh, bổ dưỡng cho gia đình bạn trong mùa Trung thu năm nay.
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh vô cùng đơn giản, tốn ít công nhưng cũng khá đẹp mắt, bạn hoàn toàn có thể cải biến hình dạng bánh trung thu truyền thống theo các hình dáng ngộ nghĩnh khác nhau tạo sự mới lạ, bắt mắt.
Để làm được bánh trung thu đậu xanh bạn phải có các nguyên liệu sau:
·        Bột mì: 500g
·        Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
·        Nước đường bánh nướng: 350g
·        Nhân đậu xanh nghiền nhuyễn: 1500g. Xem thêm: cách làm nhân đậu xanh bánh trung thu
·        Dầu ăn: 100g
·        Nước tro tàu: 10ml
·        Baking soda: 2g
·        Lòng đỏ trứng muối: 14 cái’
·        Khuôn làm bánh
Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh:
Phần 1: Làm vỏ bánh trung thu
·        Cho bột mì vào 1 tô to, đổ baking soda vào đảo đều, rây mịn
·        Lấy 1 tô to cho nước đường bánh nướng, lòng đỏ trứng gà, nước tro tàu, dầu ăn vào đảo đều.
·        Cho hỗn hợp trên vào tô bột mì đã trộn baking soda, dùng tay trộn cho bột thấm đều nước, được hỗn hợp bột rất dính.
·        Để bột khoảng 30 phút cho bột dẻo mịn, ráo tay thì chia bột thành 28 phần nhỏ, vo tròn lại.
Phần 2: Làm nhân bánh
·        Chia nhân đậu xanh thành từng phần nhỏ tương ứng số lượng vỏ bánh
·        Trứng muối đem nướng chín, cắt làm đôi
·        Lấy mỗi nhân đậu xanh bọc 1 phần trứng muối rồi vo tròn lại
·        Làm lần lượt cho hết nhân đậu xanh và trứng muối.
Phần 3: Nặn bánh
·        Đặt 1 miếng vỏ bánh vào lòng bàn tay, ấn dẹt
·        Đặt nhân lên miếng bột rồi nhẹ nhàng bọc lại, miết sao cho kín, tròn, đẹp
·        Làm lần lượt cho hết vỏ bánh và nhân
·        Lấy một chút bột mì khô, phủ lên vỏ ngoài bánh
·        Cho bánh vào khuôn, ấn vài cái để hoa văn trên khuôn in dấu lên bánh
·        Đóng khuôn lần lượt cho từng chiếc bánh
Phần 4: Nướng bánh
·        Bật lò nướng hoặc lò vi sóng khoảng 200 độ trước 10 phút cho lò nóng đều
·        Lấy 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 thìa cafe nước, 1 thìa cafe dầu mè, trộn đều tất cả rồi đem qua rây lọc qua.
·        Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 5 -7 phút, thấy vỏ bánh trở màu hơi hanh vàng thì lấy ra để ngoài 10 phút cho bánh nguội
·        Dùng 1 chiếc chổi silicon nhúng vào hỗn hợp trứng đã rây ở trên, quẹt qua thành bát cho đều rồi phết đều lên mặt bánh. Chú ý chỉ phết 1 lần, không đưa qua đưa lại.
·        Tiếp tục đưa bánh vào lò nướng 5 -7 phút rồi lấy ra
·        Xịt nước lên bánh, để bánh nguội rồi tiếp tục phết trứng lần 2 lên bánh
·        Cho tiếp bánh vào lò nướng khoảng 5-7 phút nữa tới khi bánh chuyển màu vàng nâu là được.
·        Làm lần lượt từng mẻ bánh cho tới hết.

Để nhìn lạ mắt, hấp dẫn hơn các bạn có thể thêm lá dứa để được nhân bánh màu xanh đẹp mắt hoặc tăng khẩu vị bằng cách thêm một số nguyên liệu khác vào nhân bánh như lạc, hạc sen, vừng…đều rất ngon!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét