Bánh
trung thu hình con heo vừa dễ thương vừa ngon miệng sẽ khiến mọi người tấm tắc
khen bạn khéo tay đấy!
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
– 500gr bột bánh nướng
– 350ml nước đường
– 100g dầu ăn
– 3 lòng đỏ trứng gà
– (1/3 muỗng cà phê baking
soda)
Phần nhân:
– 350g đậu xanh xào chín,
nghiền mịn
– 250g đường
– 50g bột bánh dẻo
– 30g bột mỳ
– 200g dầu ăn
– Trứng muối
– Rượu trắng.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho nhân vào giữa miếng bột,
gói kín và vo tròn.
– Vê tròn 2 viên bột nhỏ rồi ấn
dẹt làm 2 tai heo.
– Vê tròn 1 viên bột nhỏ nữa
làm mũi, dùng tăm xăm làm 2 lỗ mũi và mắt heo.
– Lấy 1 miếng bột nhỏ, vê dài
làm đuôi heo nữa là xong.
Bước 2:
– Vặn lò ở 200 độ C, cho bánh
vào nướng 5 phút.
Bước 3:
– Sau 5 phút lấy bánh ra xịt
nước, để ngấm 5 phút rồi phết trứng lên bánh, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa
là được.
– Bánh nướng xong để khoảng 1
ngày sau vỏ bánh mềm, ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét