Thứ Ba, 20 tháng 9, 2016

Cách làm bánh trung thu hình heo


Bánh trung thu hình con heo vừa dễ thương vừa ngon miệng sẽ khiến mọi người tấm tắc khen bạn khéo tay đấy!
Nguyên liệu:
Phần vỏ:
– 500gr bột bánh nướng
– 350ml nước đường
– 100g dầu ăn
– 3 lòng đỏ trứng gà
– (1/3 muỗng cà phê baking soda)
Phần nhân:
– 350g đậu xanh xào chín, nghiền mịn
– 250g đường
– 50g bột bánh dẻo
– 30g bột mỳ
– 200g dầu ăn
– Trứng muối
– Rượu trắng.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho nhân vào giữa miếng bột, gói kín và vo tròn.
– Vê tròn 2 viên bột nhỏ rồi ấn dẹt làm 2 tai heo.
– Vê tròn 1 viên bột nhỏ nữa làm mũi, dùng tăm xăm làm 2 lỗ mũi và mắt heo.
– Lấy 1 miếng bột nhỏ, vê dài làm đuôi heo nữa là xong.
Bước 2:
– Vặn lò ở 200 độ C, cho bánh vào nướng 5 phút.
Bước 3:
– Sau 5 phút lấy bánh ra xịt nước, để ngấm 5 phút rồi phết trứng lên bánh, cho vào lò nướng tiếp 5 phút nữa là được.
– Bánh nướng xong để khoảng 1 ngày sau vỏ bánh mềm, ăn sẽ ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét