Cách
làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ
Bên
cạnh bánh trung thu truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các mẹ cách
làm bánh trung thu rau câu thanh long đỏ tuyệt ngon tại nhà.
Bánh trung thu rau câu là một loại bánh ngon với màu sắc
và hương vị rất hấp dẫn. Cách làm bánh cũng rất đơn giản khác hẳn với các món
bánh trung thu truyền thống. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một hương
vị mới của món bánh trung thu rau câu. Đó là bánh trung thu rau câu thanh long
đỏ. Với vẻ ngoài bắt mắt đầy hấp dẫn kết hợp với nhân khoai lang tím bên trong
ngọt bùi mang đến một hương vị mới lạ khi thưởng thức. Sau đây hãy cùng chúng
tôi học cách làm bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bột thạch rau câu: 1 gói
– Thanh long đỏ: ½ quả (200g)
– Bột cốt dừa, đường: 100g
– Nước: 2 lít
– Khuôn bánh Trung thu
Cách làm bánh Trung thu rau câu
thanh long đỏ như sau:
Bước 1: Bột cốt dừa hoa cùng 1 lít nước và ½ gói bột rau câu để 5 phút
cho nở, sau đó đem đun sôi trên bếp. Sau đó tắt bếp và đổ thạch nước cốt dừa
vào một chiếc hộp chữ nhật cho đông lại, lát nữa sẽ cắt thành các phần làm nhân
bánh.
Bước 2: Thanh long đỏ bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 0,5
lít nước.
Bước 3: Cho nước lọc còn lại vào
nồi, cho bột rau câu vào khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường vào, để khoảng 10
phút cho thạch rau câu nở.
Bước 4: Cho toàn bộ số thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch nấu sôi thì
tắt bếp.
Bước 5: Cho thạch rau câu thanh long vào khoảng 1/3 khuôn, để thạch hơi
se mặt. Thạch nước cốt dừa vừa làm ở trên lấy ra cát thành các phần bằng nhau.
Khi thấy thạch thanh long se se lại, lấy nhân thạch nước cốt dừa nhẹ nhàng cho
vào khuôn thạch.
Múc thạch thanh long đỏ vào đầy khuôn, để nguội rồi cho
vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 giờ cho thạch đông cứng hoàn toàn.
Sau 2 giờ, bánh Trung thu rau câu thanh long đỏ đông cứng
và mát lạnh, các bạn nhẹ nhàng tách bỏ khuôn rồi cắt thành miếng trông rất hấp
dẫn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét