Những chiếc bánh trung thu
hiện đại làm làm mưa làm gió trên thị trường, với những chiếc bánh trung thu
truyền thống đơn giản không quá cầu kỳ về họa tiết cho lắm thì chiếc bánh trung
thu hiện đại mang một vẻ ngoài lộng lẫy với màu sắc hấp dẫn, là dạng trang trí
nổi hoa văn ở trên. Dưới đây là Cách
làm bánh trung thu
hoa nổi màu sắc các chị em
có thể tham khảo:
Nguyên liệu làm bánh trung
thu hoa nổi
Bột mỳ hoa ngọc lan : 260 g
Bột trắng của Pháp : 35 gr
Bột sữa trắng: 17gr
Nước đường trắng : 100gr
Nước đường hàn quốc: 70 gr
Dầu ăn : 10 gr
Màu thực phẩm : american hoặc
wilton tuỳ ý
Bột cutter hoa
Nhân bánh (tuỳ theo sở thích
mọi người nhưng nên hợp với màu vỏ bánh và vị bánh đã chọn)
Cách làm nước đường trắng
150 gr đường
260 ml nước
1/2 muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay 1 muỗng cà
phê nước cốt chanh)
1/5 muỗng cà phê muối
Thực hiện:
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hòa tan,
bắt lên bếp nấu lửa hơi thấp khoảng 35 – 40 phút là nước đường sẽ hơi sánh. Tắt
bếp. để nguội đổ vào hũ keo sạch lau khô. Dậy nắp kín bảo quản nơi thoáng mát.
Với loại nước đường này ngoài làm bánh trung thu thì có
thể làm kem bơ, sên nhân bánh rất ngon và dẻo.
Bước 1: Đầu tiên, trộn đều các nguyên liệu lỏng gồm nước
đường và dầu ăn cùng baking soda vào với nhau. Cho màu vào tuỳ ý chia theo
lượng bột muốn pha màu gì.
Bước 2: Sau đó, trộn đều bột
mì cùng các loại bột, tiếp theo là rây mịn bột bánh vào trong tô nước đường
Bước 3: Dùng thìa hoặc
spatula trộn đều hỗn hợp bột bánh rồi sau đó đeo găng tay và nhào bột cho đều
thành 1 khối. Nên nhào bột thật kỹ nhé để các hỗn hợp trộn đều lại với nhau.
Bước 4: Ủ tô trộn bột kín lại. Để bột nghỉ 15-20
phút. Trong lúc chờ bột nghỉ thì viên nhân và trộn thêm bột vỏ để pha màu cắt
hoa.
Bước 5: Tiếp theo là bao vỏ
vào nhân bánh rồi đóng bánh. Sử dụng bộ cutter để tạo hình hoa lá và gắn lên
bánh. Với sự đa dạng của bộ khuôn nhấn cutter, hoàn toàn có thể biến tấu tạo
nên những hình thù hoa lá cành đẹp mắt cho bánh trung thu.
Bước 6: Trang trí xong thì
cho bánh vào nướng, nướng 2 lần nhé mỗi lần 15p ở 150 độ C, trong thời gian
nướng bánh nên xịt nước và quết dầu ăn lên bánh. Làm như vậy để chiếc bánh
trông đẹp mắt và hấp dẫn nhiều đó nha.
Sau thời gian đợi, những
chiếc bánh trung thu đẹp mắt và hấp dẫn đã ra lò trông khá thú vị phải không
nào?? Đó sẽ là một món quà độc đáo để dành tặng cho những người thân yêu trong
dịp Tết Trung thu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét